Đồng phục học võ

 

Đồng phục học võ hay còn gọi là võ phục – là trang phục dành cho các môn sinh khi học võ thuật bao gồm: quần áo, đai, phù hiệu. Mỗi môn võ có định hướng luyện tập, màu sắc và phong cách riêng nên đồng phục học võ cũng khác nhau để dễ phân biệt, không bị nhầm lẫn giữa các môn phái. Hãy cùng Đồng phục Ngôi Sao đi tìm hiểu các loại đồng phục học võ của từng môn võ khác nhau như thế nào nhé:

- Vovinam: Đồng phục học võ vovinam có màu xanh dương thể hiện chiều sâu và trạng thái ổn định, biểu hiện sự trung thành và khôn ngoan. Màu xanh còn là màu của niềm tin và hy vọng về tiền đồ của môn phái không chỉ bó hẹp là môn võ của Việt Nam mà còn là môn võ của công chúng, của thế giới. Vovinam quy định phù hiệu nằm ở bên trái tim còn bảng tên ở bên phải.

- Võ cổ truyền Việt Nam: Đồng phục học võ của võ cổ truyền chính là màu áo đen và đi giày. Màu đen là lời nhắc nhở môn sinh luôn khiêm tốn trong học tập và thực hành bởi biển học là bao la, hiểu biết của con người là giới hạn; nếu kiêu căng, ngạo mạn sẽ dẫn đến sự sa ngã của bản thân.

- Karatedo: Đồng phục học võ của môn sinh phái võ này là quần áo màu trắng, tượng trưng cho ánh sáng, sự giản dị, thanh khiết, chân thật và sáng tạo. Màu sắc cũng là khởi đầu của mọi màu sắc khác. Màu đai của Karatedo bắt đầu từ trắng trải qua quá trình rèn luyện mới thành màu đen, sau đó đỉnh cao nhất lại là trắng mang ý nghĩa sắc có rồi mất, là hư không.

- Judo: Môn võ này có 2 sắc phục chính là trắng và xanh dương, đai tuỳ thuộc vào cấp, cấp cao nhất là đai đen. Do võ Judo sẽ có những động tác như giằng xe, quăng quật nên đồng phục học võ Judo thường được may 2 lớp chắc chắn.

- Akido: Võ phục của Akido gồm áo trắng và quần váy màu đen (hakama), trong đó 7 nếp gấp trên hakama tượng trưng cho 7 đức hạnh của võ đạo sĩ như lòng nhân ái, trung thành, dũng cảm…

- Teakwondo: Võ phục của Taekwondo cũng là màu trắng nhưng phân biệt bằng màu viền áo, võ phục của võ sư là viền đen còn của môn sinh là viền đỏ. Thiết kế đồng phục học võ Taekwondo là kiểu áo chui đầu, cổ áo chữ V, xẻ sâu.

Nếu bạn đang muốn tìm may đồng phục học võ đúng tiêu chuẩn của một trong các môn võ trên, hãy liên hệ với Đồng phục Ngôi Sao để được tư vấn tốt nhất nhé.

Xem thêm Thu gọn
popup

Số lượng:

Tổng tiền: