Đồng phục gia đình phật tử

 

Đồng phục gia đình Phật tử còn được gọi là sắc phục áo lam là trang phục những người theo đạo Phật mặc khi lên chùa. Bộ đồng phục gia đình Phật tử thể hiện niềm tin vào Phật pháp, tinh thần bình đẳng, hoà đồng, đức tính khiêm tốn, nếp sống thanh cao, giản dị của những người theo đạo Phật. Bộ đồng phục gia đình Phật tử bao gồm: quần, áo, mũ, giày dép, tất... và được quy định theo các ngành: huynh Trưởng, đoàn sinh Thanh, Thiếu nam, thiếu nữ, Oanh vũ Nam, Oanh vũ Nữ theo chương 12 Nội Quy Gia đình Phật tử Việt Nam.

- Đồng phục của huynh trưởng nam, đoàn sinh thanh, thiếu nam gồm: Áo sơ mi màu lam tay cộc, quần sooc màu xanh dương đậm, nón tứ an, mang giày tất có màu lam.

- Huynh trưởng nữ, đoàn sinh thanh, thiếu nữ: Áo dài màu lan, quần trắng, nón lá; Trại phục: áo sơ mi màu lam tay dài + quần tây dài màu xanh dương đậm, mang dép quai hậu.

- Nam Oanh Vũ: Áo sơ mi màu lam tay cộc + quần sooc màu xanh xương đậm có dây đeo, mang dép quai hậu

- Nữ Oanh Vũ: Áo sơ mi màu lan, tay phồng, bâu là sen + Củng màu xanh dương đậm có dây đeo, đi giày hoặc dép quai hậu.

Ngoài màu lam, đồng phục Phật tử gia đình còn có màu xanh dương, màu trắng... với những ý nghĩa khác nhau. Màu lam dung hợp tất cả các màu sắc, thể hiện cho sự dung hoà của đạo Phật, cũng là màu của hương khói, thể hiện cho sự thanh đạm, khiêm tốn, hiền hoà của Phật tử. Xanh dương là màu của sự sống, hy vọng và tuổi trẻ; còn khiến người ta liên tưởng đến đại dương bao la bề ngoài hiền hoà, tĩnh lặng nhưng bên trong là sức mạnh vô cùng lớn. Màu trắng thể hiện sự tinh khiết của Phật tử từ thể chất đến tinh thần.

Ngoài ra, đồng phục gia đình Phật tử còn có các yêu cầu đặc biệt về đường nẹp ở sống lưng, túi áo, túi quần.

Với những ý nghĩa và quy định đặc biệt đó, việc mua đồng phục gia đình Phật tử đúng chuẩn không hề dễ dàng, chỉ những xưởng may có hiểu biết sâu sắc và kinh nghiệm lâu năm mới may được bộ sắc phục Phật tử hoàn hảo. Đồng phục Ngôi Sao là một trong số ít xưởng may tại Hà Nội chuyên may đồng phục gia đình Phật tử cho các tỉnh thành trên khắp cả nước. Mỗi bộ sắc phục đều được thiết kế, cắt may cẩn thận, tỉ mỉ đảm bảo đúng quy định của nhà Phật và tạo sự thoải mái cho người mặc.

Quý khách vui lòng liên hệ Đồng phục Ngôi Sao để được tư vấn chi tiết về các mẫu đồng phục gia đình Phật tử.

Xem thêm Thu gọn
popup

Số lượng:

Tổng tiền: