Nên đi thuê hay đặt may đồng phục tốt nghiệp?

Tốt nghiệp là việc lớn trong cuộc đời của mỗi cá nhân. Dù ở cấp học nào thì việc tốt nghiệp cũng đánh một dấu mốc quan trọng. Vì vậy, ngày càng nhiều người chọn mặc đồng phục tốt nghiệp để giúp bản thân và bạn bè có những kỷ niệm đáng nhớ. Nhưng nên thuê hay đặt may đồng phục tốt nghiệp?

1. Đồng phục tốt nghiệp là gì?

Đồng phục tốt nghiệp, áo tốt nghiệp hay lễ phục tốt nghiệp là loại áo dài dành riêng cho những người vừa tốt nghiệp một chương trình học nào đó. Trước kia, chỉ có các tân cử nhân, tân thạc sĩ, tân tiến sĩ mới mặc lễ phục tốt nghiệp. Nhưng ngày nay, các bạn tốt nghiệp tiểu học, trung học cũng mặc đồng phục để đánh dấu dấu mốc quan trọng này. 

Bộ đồng phục đẹp sẽ giúp buổi lễ tốt nghiệp thêm trọn vẹn

Bộ đồng phục đẹp sẽ giúp buổi lễ tốt nghiệp thêm trọn vẹn

Khi phong trào chụp ảnh kỷ yếu phát triển mạnh, việc thuê hay đặt may đồng phục tốt nghiệp càng dành được nhiều sự quan tâm. Vì đồng phục này có thể mặc trong cả buổi chụp ảnh kỷ yếu và buổi lễ trao bằng tốt nghiệp. Hiện có rất nhiều loại đồng phục tốt nghiệp như: 

 • Đồng phục tốt nghiệp mầm non
 • Đồng phục tốt nghiệp cấp 1
 • Đồng phục tốt nghiệp cấp 2
 • Đồng phục tốt nghiệp cấp 3
 • Đồng phục tốt nghiệp đại học
 • Đồng phục tốt nghiệp thạc sĩ
 • Đồng phục tốt nghiệp tiến sĩ…

2. Ưu - nhược điểm của thuê đồng phục tốt nghiệp

Thuê đồng phục tốt nghiệp là suy nghĩ đầu tiên của nhiều bạn chuẩn bị tốt nghiệp. Phương án này có nhiều ưu điểm như:

 • Chi phí phải chăng, bạn chỉ cần bỏ ra từ 100,000 đến 200,000 VNĐ là có thể thuê một chiếc áo đồng phục tốt nghiệp. 
 • Hiện có nhiều địa chỉ cung cấp dịch vụ cho thuê đồng phục tốt nghiệp. Trong các địa chỉ này lại có nhiều mẫu trang phục tốt nghiệp để các cá nhân, các lớp học thoải mái lựa chọn.

Nhưng thuê đồng phục tốt nghiệp cũng có nhược điểm. Cụ thể, đồng phục thuê thường là đồ cũ, thậm chí rất cũ. Trước bạn, đã có nhiều người sử dụng chiếc áo đồng phục đó nên áo tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm các bệnh ngoài da. Hơn nữa, kích cỡ áo thuê có thể không chuẩn. Do đó, nếu không đi thử thật kỹ thì buổi lễ tốt nghiệp của bạn có thể trở nên thiếu trọn vẹn khi mặc một bộ lễ phục không vừa.

3. Ưu - nhược điểm của may đồng phục tốt nghiệp

Nếu may thì đồng phục bạn nhận được là đồ mới 100% với kích cỡ phù hợp

Nếu may thì đồng phục bạn nhận được là đồ mới 100% với kích cỡ phù hợp

Bên cạnh thuê, nhiều lớp chuẩn bị tốt nghiệp đang cân nhắc phương án may đồng phục. Nếu chọn phương án này, bạn cần liên hệ với một đơn vị chuyên may đo đồng phục tốt nghiệp uy tín. Gọi điện trao đổi hoặc gặp trực tiếp đại diện đơn vị đó để nhận báo giá và các mẫu đồng phục. Thảo luận với bạn bè trong lớp để chọn mẫu đồng phục ưng ý nhất. Cuối cùng, chốt giá và tiến hành đặt may đồng phục tốt nghiệp. Việc đặt may đồng phục áo dài tốt nghiệp có một số ưu điểm như: 

 • Lễ phục bạn nhận được là đồ mới 100%. Bạn sẽ không cần lo lắng những người mặc trước đó có mắc các bệnh về da không, máy giặt đã giặt sạch chưa...
 • Áo đồng phục mới, đẹp, chuẩn kích cỡ của từng bạn. Giúp mỗi bạn trong lớp phát huy tối đa ưu điểm của bản thân trong buổi lễ trọng đại này. 
 • Khi tự đặt may lễ phục tốt nghiệp, các bạn có thể thoải mái chọn kiểu dáng, màu sắc phù hợp. Giúp cả lớp có một buổi lễ tốt nghiệp ý nghĩa nhất. 
 • Nếu may đồng phục tốt nghiệp thì bạn có thể sử dụng nhiều lần. Dùng được cả trong cả buổi chụp ảnh kỷ yếu lẫn trong buổi lễ tốt nghiệp…
 • Tuy nhiên, đặt áo đồng phục tốt nghiệp cũng có nhược điểm. Đó là người đặt may cần chi nhiều tiền hơn so với việc thuê áo tốt nghiệp. 

4. Nên thuê hay may đồng phục cho ngày tốt nghiệp? 

Thuê hay may áo đồng phục tốt nghiệp đều có những ưu – nhược điểm riêng. Căn cứ vào những ưu - nhược điểm đó, chúng ta có thể biết nên thuê hay may đồng phục cho ngày tốt nghiệp.

Cụ thể, những người muốn tiết kiệm chi phí có thể chọn phương án thuê đồng phục tốt nghiệp. Trường hợp người chuẩn bị tốt nghiệp và các thành viên trong lớp không băn khoăn về chi phí thì việc đặt may sẽ phù hợp hơn cả. 

5. Lưu ý khi đặt may áo tốt nghiệp

Khi đặt may áo tốt nghiệp, mọi người nên ghi nhớ một số lưu ý như:

Người đặt lễ phục tốt nghiệp không chỉ cần xem xét màu sắc mà cần phải xem kỹ chất vải của bộ lễ phục. Đảm bảo bộ áo tốt nghiệp đặt may đủ trang trọng nhưng không kém phần thoải mái, thoáng mát, phù hợp với khí hậu Việt Nam. Hiện các đơn vị nhận đặt lễ phục tốt nghiệp thường may áo bằng một số loại vải chính như vải phi bóng, phi mờ, phi thun, tuyết nhung, kate…

Trên thị trường đã có rất nhiều mẫu áo lễ phục tốt nghiệp để bạn lựa chọn. Nhưng các đơn vị nhận may áo đồng phục tốt nghiệp luôn có dịch vụ thiết kế theo yêu cầu. Vì vậy, nếu có ý tưởng cho bộ lễ phục tốt nghiệp của mình thì đừng ngại chia sẻ với nhà may để được tư vấn, hoàn thiện ý tưởng đó.

Có nhiều địa chỉ nhận may lễ phục tốt nghiệp với các mức giá khác nhau. Việc người muốn đặt may đồng phục tốt nghiệp cần làm là tham khảo giá, chất lượng dịch vụ của các đơn vị này để chọn được đơn vị may đo đồng phục tốt nghiệp tốt nhất...

Những thông tin trên đã đủ để bạn biết nên đi thuê hay đặt may đồng phục tốt nghiệp chưa? Hi vọng bạn sẽ sớm có bộ lễ phục đẹp và và trải qua một buổi lễ tốt nghiệp ý nghĩa!

Yến Hải     09/04/2020
Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền: