Tiêu chí chọn công ty may đồng phục bảo hộ lao động tốt nhất hiện nay

Các công trình xây dựng mọc lên ngày càng nhiều, công nhân đi làm việc ngày càng đông. Chính vì vậy mà để đảm bảo an toàn cho người lao động thì luôn cần những nhà may đồng phục bảo hộ lao động chất lượng để công nhân yên tâm công tác làm việc. Các công ty cần đưa ra những tiêu chí chọn công ty may đồng phục bảo hộ lao động tốt nhất hiện nay để công nhân của mình có được trang phục bảo hộ đạt chất lượng.


Bảo hộ lao động là một bộ phận không thể thiếu trong quá trình lao động của công nhân tại các công trình lớn. Chắc chắn một điều rằng nếu không có bảo hộ lao động, các cán bộ an toàn của công trình sẽ công nhân vào vị trí để thi công công việc, điều này dẫn đến tiến độ công việc chậm trễ mà công nhân lại mất thời gian vì không có bảo hộ lao động hay bảo hộ lao động không đạt tiêu chuẩn. Để giải quyết triệt để vấn đề này thì ngay đầu tiên, các công ty thầu công trình phải lựa chọn công ty may đồng phục bảo hộ  có được sự đánh giá tốt từ khách hàng và đưa ra những tiêu chí để yêu cầu công ty may thực hiện theo.

 

Đồng phục bảo hộ lao động quan trọng như thế nào?

Đối với những công nhân chưa có được đồng phục bảo hộ lao động đạt tiêu chuẩn có nghĩa là họ đã chọn sai công ty để gửi gắm. Vì chỉ những công ty không hiểu rõ về bản chất của may đồng phục bảo hộ lao động thì mới sơ sài trong việc trang bị cho công nhân.

- Đồng phục bảo hộ lao động có tầm quan trọng cực kỳ lớn, quyết định đến việc một công trình đồ sộ có hoàn thành được hay không. 
- Bảo hộ lao động để bảo vệ công nhân trong những trường hợp nguy hiểm có thể giảm tối đa nhất mức thiệt hại về tính mạng
- Trang bị bảo hộ lao động đầy đủ sẽ giúp công nhân yên tâm hơn trong quá trình thi công công việc, thúc đẩy việc đẩy nhanh tiến độ.
- Công nhân có đồng phục bảo hộ lao động chất lượng cũng góp phần nâng cao vị trí của công ty mình. Vì dù như thế nào đi chăng nữa, tính mạng con người vẫn quan trọng hơn hết, vẻ bề ngoài luôn được quan tâm, nếu một công ty có chế độ tốt cho nhân viên thì chẳng ai không muốn làm việc và gắn bó lâu dài với công ty cả.
- Không lo lắng về chi phí bồi thường tử vong cho công nhân nếu đã trang bị tốt về đồng phục cũng những thiết bị bảo hộ lao động khác.
- Rất nhiều công ty đã phải gánh những “tai tiếng” khi công nhân của mình thi công không đảm bảo an toàn dẫn đến tử vong. Đây là điều mà một đất nước đang phát triển như Việt Nam không nên xảy ra.

Đồng phục bảo hộ lao động được thiết kế riêng, phù hợp cho công nhân thi công tại công trình nên công nhân sẽ thoải mái hơn là mặc trang phục của mình đi lao động.
Đồng phục lao động có đảm bảo chất lượng hay không phụ thuộc vào nhà may đồng phục bảo hộ . Nếu họ hiểu được mức độ ảnh hưởng của đồng phục bảo hộ thì họ sẽ cho ra một sản phẩm thật tốt để không làm thất vọng các công ty đã đặt niềm tin.

Tiêu chí chọn công ty may đồng phục bảo hộ lao động tốt nhất hiện nay 

 

Để có một bộ đồng phục bảo hộ lao động tốt thì các công ty may phải đảm bảo các tiêu chí sau:

Lựa chọn chất liệu vải: Đây là công đoạn quan trọng nhất để đánh giá 1 công ty may đồng phục bảo hộ lao động đó có tốt hay không. Cần phải lựa chọn chất vải phù hợp với tính chất công việc, đối với những công nhân thi công tại các công trình lớn thì nên chọn chất vải  mềm mịn, thấm nước tốt để công nhân thoải mái hơn khi thi công. Màu sắc thì dựa và đơn vị thi công để chọn màu cho phù hợp, nếu công nhân thi công ở công trình thì nên chọn các màu sáng để dễ nhận diện.

Thiết kế đồng phục: Dựa vào môi trường làm việc để cho ra mẫu thiết kế phù hợp, có thể là quần ngắn-áo tay lỡ, hoặc áo tay dài-quần dài,.. miễn sao phải thiết kế đảm bảo an toàn trong quá trình làm việc không bị vướng víu, gây sự bất tiện. Nến thiết kế thêm các túi ở áo và quần để công nhân có thể bỏ một số vật dụng nhỏ cần thiết khi làm việc. 
Tiêu chí về thẩm mỹ: Yêu cầu về đường may phải sắc nét và chắc chắn, tránh trường hợp bảo hộ lao động bị hỏng ngay lần đầu sử dụng.

Giá cả và chất lượng: Hiện nay có rất nhiều các công ty may đồng phục bảo hộ lao động với mức giá cạnh tranh, tất nhiên công ty nào có giá thấp hơn sẽ được chú ý nhiều hơn. Nhưng đây chưa chắc là lợi thế vì bên cạnh giá cả thì người ta vẫn quan tâm đến chất lượng nhiều hơn. Nếu mua một đồng phục giá rẻ mà chất lượng thấp thì các công ty sẽ chọn mua đồng phục có giá cao với chất lượng tốt hơn để có thể trải nghiệm những giá trị tương xứng với giá thành bỏ ra, tránh rơi vào tình trạng “tiền mất tật mang” không đáng có.

Nam nữ phải có trang phục bảo hộ riêng, không thể sản xuất đồ bảo hộ đại trà cả nam và nữ vì giữa nam và nữ dù sao cũng có những đặc điểm khác nhau, do đố đồng phục bảo hộ cũng cần có những yêu cầu khác biệt.

Đó là những tiêu chí may đồng phục bảo hộ lao động mà các công ty đưa ra để yêu cầu công ty may cho ra sản phẩm chất lượng  và phù hợp với công nhân của mình.

Trên đây là những thông tin về tiêu chí chọn công ty may đồng phục bảo hộ lao động tốt nhất hiện nay . Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích khách hàng trong việc tìm kiếm thông tin về công ty may bảo hộ lao động chất lượng. 

Nhân Nguyễn     06/04/2020
Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền: